Tiền thưởng cho đội vô địch World Cup 2022

World Cup là giải bóng đá thế giới hấp dẫn nhất hành tinh, là giải đấu do liên đoàn bóng đá quốc tế tổ chức với chu kỳ 4 năm một lần. Có rất nhiều người hâm mộ thắc mắc, giải đấu lớn này lấy kinh phí từ đâu và tiền thưởng cho các đội bóng? Tôi sẽ giải đáp thắc mắc này trong bài viết dưới dây.

CLICK ĐĂNG KÝ

World Cup
World Cup

Doanh thu của World Cup từ đâu

FIFA World Cup là sự kiện thể thao đồng đội được theo dõi nhiều nhất trên thế giới, chỉ sau Thế vận hội về số lượng người xem. Vì FIFA đã đảm bảo phạm vi phủ sóng rộng khắp cả trên truyền hình và các luồng trực tuyến, nên số lượng người xem trong ba kỳ World Cup gần nhất là đáng kinh ngạc để nói rằng ít nhất. Điều này dẫn đến việc FIFA tạo ra doanh thu khổng lồ nhờ các thương vụ mua bản quyền truyền hình toàn cầu. Điều đó đã giúp tạo điều kiện cho FIFA tăng số tiền thưởng cho các kỳ World Cup bốn năm một lần.

Tiền thưởng cho các đội lọt VCK World Cup 2022

FIFA World Cup 2022 sẽ bắt đầu vào mùa đông. Chức vô địch đã được trao bốn năm một lần kể từ giải đấu khai mạc vào năm 1930. Fifa world cup 2022 được lên kế hoạch được lên lịch lần thứ 22 của FIFA World Cup.

Fifa đang cân nhắc để chi một số tiền khổng lồ cho giải FIFA World Cup lần thứ 22 sắp tới. Tổng giải thưởng đã tăng lên đáng kinh ngạc trong những năm gần đây. Nó đã tăng 80% kể từ World Cup ở Brazil năm 2014. Hiện tại, giải đấu có nhiều đội tham gia, nghĩa là mỗi đội nhận thêm vài triệu cho mỗi giai đoạn của giải đấu.

Tuy nhiên, Fifa được coi là ủy ban điều hành thể thao lớn nhất, họ đang tăng dần số tiền thưởng của giải đấu hấp dẫn nhất thế giới này. Cũng là một phần trong kế hoạch của họ, họ sẽ tăng số tiền này một lần nữa và do đó sẽ có sự cạnh tranh sẽ rất khốc liệt. Bên cạnh đó, FIFA có thể tạo ra doanh thu khổng lồ từ giải đấu.

Đọc thêm: Bóng chày trực tuyến – xem thể thao free tại Kubet

World Cup

Đây là số tiền thưởng trao cho các đội

Hạng mụcTiền tưởngGhi chú
Đội vô địch50 triệu đô 
Á quân40 triệu đô1 đội
Về 330 triệu đô1 đội
Về 425 triệu đô1 đội
Bán kết18 triệu đô4 đội
Vòng 1812 triệu đô8 đội
Vòng 1610 triệu đô16 đội
Phí chuẩn bị2 triệu đô32 đội tham gia đủ điều kiện
Phí bảo hiểm cầu thủTBA 

32 đội đủ điều kiện sẽ nhận được khoản phí chuẩn bị là 2 triệu đô la mỗi đội. Các đội lọt vào vòng 16 đội sẽ nhận được 10 triệu đô la mỗi đội. Các đội lọt vào vòng 8 sẽ nhận được 12 triệu đô la mỗi đội và 4 đội đủ điều kiện nhận được 18 triệu đô la mỗi đội. Đội xếp thứ tư sẽ nhận được 25 triệu đô la và đội thứ ba nhận được 30 triệu đô la. Đội vô địch Fifa world cup 2022 sẽ thu về 50 triệu đô la và á quân nhận 40 triệu đô la.

Theo tin tức, tiền thưởng của WC tới sẽ hoàn toàn vào khoảng 700 triệu đô la tăng 22% so với lần trước, trong đó tổng chi phí WC kì trước là 576 đô la. Như đã nêu trong bảng thống kê số tiền thưởng ở trên, đội vô địch sẽ nhận được gần năm mươi triệu đô la trong khi kỳ trước là ba mươi lăm triệu. Theo tỷ lệ tương tự, á quân sẽ nhận được bốn mươi triệu thay vì hai mươi lăm. Mặc dù vậy, vẫn còn nhiều thông tin chi tiết về giải thưởng vẫn chưa được tiết lộ như phí bảo hiểm của các cầu thủ, v.v.

Đọc thêm: Hướng dẫn cá cược thể thao 5 phút là hiểu

World Cup

Tuy nhiên, kỳ world cup trước số tiền phí bảo hiểm cầu thủ là khoảng một trăm triệu đô la trong đó khoản thanh toán cho phần thưởng của câu lạc bộ mẹ là 70 triệu đô la. Vì vậy, nếu chúng ta xem xét việc tăng số tiền này theo cùng một tỷ lệ, thì rõ ràng là nó sẽ tăng nhiều hơn.

Đọc thêm: Hướng dẫn cách xem tỷ lệ kèo bóng đá – Kèo chấp châu Á dễ hiểu nhất

TỶ SỐ BÓNG ĐÁ

BẢNG XẾP HẠNG