World Cup 2022 có thể bị hoãn vì dịch bệnh?

Cách đây không lâu, trận bóng vòng loại World giữa Brazil và Argentina bị tạm dừng thi đấu. Nguyên nhân được xác định là 4 cầu thủ Argentina đã không chấp hành đúng những quy định phòng chống dịch của Brazil. Có lẽ trong mắt những fan hâm mộ, phản ứng của các Nhà cầm quyền phía Brazil có phần hơi khắt khe. Thậm chí là phần quá quắt. Tuy nhiên, để ngăn chặn tình trạng lây nhiễm dịch bệnh ở quy mô lớn, các biện pháp phòng chống dịch cần phải được thực hiện nghiêm ngặt. Nếu không, sẽ rất khó kiểm soát khi có tình huống bất ngờ xảy ra. Do đó mà World Cup 2022 sẽ không thể diễn ra đúng như dự tính vì lý do dịch bệnh.

Đọc thêm: Trực Tiếp Bóng đá Tây Ban Nha LA LIGA 2022/2023 – Tin tức, video trực tiếp miễn phí full HD

Người tị nạn Afghanistan chạy đến Qatar

Việc Mỹ và NATO rút khỏi Afghanistan đã gây ra rất nhiều tranh cãi gần đây. Tuy nhiên lại vẫn ở một bộ phận lực lượng quân Đồng Minh đóng quân tại Afghanistan. Động thái này nhằm để bảo vệ những người dân Afghanistan không có vũ khí. Nhưng về vấn đề lâu dài thì đây không phải là một biện pháp tốt. Lực lượng Taliban nắm giữ một số lượng tiền bạc và súng ống dồi dào. Chính vì vậy mà quân Đồng Minh sẽ rất nhanh không thể chống đỡ được trong thời gian dài. Cuối cùng họ vẫn phải rút lui về Mỹ. Nếu không thì sẽ rất nhanh có kết cục đó chỉ là một chữ “Chết”.

Đọc thêm: Hướng dẫn cách xem tỷ lệ kèo bóng đá, cách xem tỷ lệ ăn tỉ số trong cá cược bóng đá

Qatar thực ra cũng là một quốc gia Hồi giáo. Họ đã mở rộng vòng tay để giúp đỡ và đón nhận những người tị nạn Afghanistan tại thời điểm này. Mặc dù đây có phải là sự giúp đỡ chân thành đến từ phía Qatar. Hay đó chỉ là một hành động mang ý nghĩa gì khác. Thì chúng ta cũng phải công nhận một điều rằng: Sự giúp đỡ của Qatar giống như là những tia sáng chiếu rọi lên cuộc đời đen tối, dường như không lối thoát của những người dân Afghanistan.

World Cup tại Qatar gây nên tranh cãi

Kể từ khi Qatar được chỉ định là chủ nhà của World Cup 2022 năm 2010. Các tranh cãi về việc này vẫn liên tiếp diễn ra. Từ việc Qatar đã hối lộ các quốc gia lớn để có được quyền đăng cai, đến các vấn đề về quyền của người di cư.

Vào tháng 3 năm nay, tờ báo Guardian của Anh đã chỉ ra rằng: Để chuẩn bị cho giải World Cup 2022 mà suốt mười năm qua. Có khoảng 6500 người công nhân nhập cư đã chết, do không được đảm bảo về quyền lao động của con người. Tiếp đó là sự lên án và tẩy chay của hàng loạt của các tổ chức phi chính phủ quốc tế, và các nước châu Âu đối với World Cup 2022 năm tới.

Fair Square Projects là một tổ chức quan tâm về các vấn đề quyền lao động ở Ba Tư. Họ đã tuyên bố rằng. Kể từ khi Qatar trở thành nước chủ nhà của FIFA World Cup 2022. tỷ lệ tử vong của các lao động nước ngoài đã tăng lên rất nhiều so với trung bình thế giới. Tổ chức Ân xá Quốc tế cũng hy vọng rằng FIFA có thể vừa can thiệp vừa hỗ trợ Qatar. Đồng thời giúp cải thiện môi trường lao động. Bên cạnh đó là không tán thành các cuộc tẩy chay với quy mô lớn.

Từ ngày hôm nay đến World Cup 2022 vẫn còn khoảng gần 400 ngày nữa. Điều này có nghĩa là nếu Qatar vẫn chưa cải thiện điều kiện lao động của dân nhập cư, thì trung bình mỗi ngày sẽ có khoảng 12 người chết. Bởi các điều kiện như: kiệt sức vì quá nóng, suy hô hấp, tim, các tai nạn ngoài ý muốn hay các bệnh khác mà các công nhân công trường vẫn hay gặp phải.

Đọc thêm: BXH vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu

Tác động của dịch bệnh đến World Cup 2022

Cách đây vài ngày, trong trận giữa Brazil và Argentina, 4 cầu thủ Argentina (Martinez, Romero, Buendia, Loselso). Họ đã không tuân thủ đúng các quy định phòng chống dịch theo phía Brazil. Điều này dẫn đến việc, trận đấu đã bị tạm dừng. Và không biết còn có thể tiếp tục diễn ra hay không. Mặc dù bên phía Argentina đã đưa ra lời giải thích cho hành động này. Các cầu thủ đều đã đang được bảo vệ một cách khép kín theo cách của Argentina. Tuy nhiên bên phía Brazil không chấp nhận và cho rằng việc không tuân thủ lệnh cách ly, là hoàn toàn không thể chấp nhận được.

Có thể trong mắt người hâm mộ, phản ứng của các nhà chức trách Brazil có phần không đúng hoặc có lẽ là quá khắt khe. Tuy nhiên, để không xảy ra bất kỳ một tình huống bất ngờ nào xảy ra thì họ cần thiết phải làm chặt và làm đúng theo mọi quy trình. Đặc biệt là trong tình hình hiện nay, biến chủng virus mới Delta có khả năng lây nhiễm gấp 4-6 lần chủng Alpha bình thường. Các triệu chứng sau khi lây nhiễm rất dễ nhầm lẫn với cảm cúm thông thường. Vì vậy mọi biện pháp phòng chống dịch phải được thực hiện nghiêm ngặt hơn … Nếu không, rất có thể World Cup 2022 sẽ bị hoãn do ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh.

Đọc thêm: Dự đoán đội vô địch World Cup 2022?

World Cup 2022 liệu vẫn có thể tiếp tục diễn ra?

Ngoại trừ tình huống do ảnh hưởng của dịch ra. Cá nhân tôi tin rằng World Cup 2022 sẽ được diễn ra theo đúng dự kiến. Bởi vì, chỉ một trận đấu bị hoãn thôi thì những thiệt hại về kinh tế đã là rất lớn. FIFA sẽ không đắc tội với các nhà tài trợ. Chính vì vậy sẽ không bao giờ hủy trận một cách vội vàng. Ngay cả Tổ chức Ân xá Quốc tế cũng nói rằng. Mặc dù môi trường quyền lao động của Qatar là sai. Tuy nhiên một cuộc tẩy chay quy mô lớn đối với World Cup của Qatar sẽ gây phản tác dụng. Vì vậy, ngoại trừ dịch bệnh. Tôi nghĩ rằng, sẽ không còn bất cứ lý do gì để ngăn trở World Cup diễn ra.

Đọc thêm: Cool in Live – Kênh trực tiếp Ngoại hạng Anh 2023 miễn phí

ĐĂNG KÝ NGAY KUBET ĐỂ XEM WORLD CUP MIỄN PHÍ

TỶ SỐ BÓNG ĐÁ

BẢNG XẾP HẠNG