WORLD CUP 2022 – bước vào vòng loại cuối cùng!

Giải đấu vòng loại WORLD CUP 2022 bước vào vòng cuối cùng!

Chỉ còn một năm nữa là giải đấu World Cup 2022 chính thức được tổ chức! Địa điểm tổ chức FIFA World Cup sẽ là Qatar ở Trung Đông, vào mùa đông. Qatar cũng là quốc gia châu Á thứ ba đăng cai sau Nhật Bản và Hàn Quốc. Sau Chiến tranh thế giới lần thứ hai, Qatar cũng là quốc gia duy nhất không tham gia World Cup.

CLICK ĐĂNG KÝ

WORLD CUP

Thời gian và địa điểm diễn ra World Cup năm 2022

Vẫn còn hơn một năm nữa cách thời điểm tổ chức World Cup 2022. Chính xác hơn là vẫn còn 438 ngày. Địa điểm tổ chức FIFA World Cup sẽ là Qatar ở Trung Đông vào mùa đông. Dù thế nào đi chăng nữa, thì giải đấu cũng là một giải đấu vô cùng quan trọng. Nó còn có ý nghĩa mang tính lịch sử của nền bóng đá thế giới.

Bởi thời tiết ở Qatar vào mùa hè rất oi bức và có thể lên tới 40 độ C. Nếu tổ chức vào mùa hè, điều đó đồng nghĩa với việc Qatar sẽ phải sử dụng một lượng lớn máy điều hòa. Đây thực sự là một giải pháp tốn kém và không thân thiện với việc bảo vệ môi trường. Sau khi quyết định Qatar sẽ là nước đăng cai tổ chức World Cup 2022. FIFA đã chính thức thông báo sẽ dời Giải vô địch bóng đá thế giới sang một mùa đông. Được biết, nhiệt độ trung bình ở Qatar vào mùa đông là từ 10 đến 25 độ. Độ ẩm thấp, thời tiết khô ráo giúp các vận động viên và khán giả chịu được tốt hơn. Đồng thời việc này sẽ không gây nên ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường. 

World Cup 2022 được ấn định là sẽ tổ chức vào ngày 21 tháng 11 và kết thúc vào ngày 18 tháng 12 cùng năm.

Đọc thêm: Nền tảng phát sóng trực tiếp bóng đá thế giới 2021

Giải World Cup đầu tiên không thể uống bia rượu say sưa

Nhắc đến World Cup, bia lạnh là điều mà các anh em sẽ nghĩ đến ngay đầu tiên. Tuy nhiên, theo luật tại Qatar thì uống rượu ở nơi công cộng là vi phạm pháp luật. Đừng cho rằng Qatar sẽ chịu phá luật để phù hợp với giải đấu. Để ngăn chặn một số cổ động viên nước ngoài bỏ ngoài tai những luật pháp tại Qatar. Chính phủ Qatar đã có kế hoạch thực hiện lệnh cấm nghiêm ngặt đối với đồ uống có cồn ở thủ đô Doha và những nơi khác trong thời gian diễn ra FIFA World Cup. Đồng thời ngừng cung cấp đồ uống có cồn trong sân vận động và các khu vực lân cận. Các cầu thủ, nhân viên, hay khán giả có thể phải lái xe hơn một giờ đồng hồ đến vùng sa mạc ở ngoại ô nếu muốn uống rượu ngon.

Tuy nhiên, ngay cả khi Qatar thực sự đã nới lỏng việc cấm rượu đi chăng nữa.  Thì các anh em cần phải có một số nguồn tài chính nếu muốn uống đồ uống có cồn ở Qatar. Lấy một lon bia nhỏ ở Việt Nam làm ví dụ. Mua một lon ở Việt Nam không tốn quá 50 nghìn. Tuy nhiên, cùng một lượng đồ uống có cồn có giá hơn đắt hơn rất nhiều ở Qatar. Vì vậy mà anh em thực sự không nên uống rượu ở Qatar. Bởi vì nó thực sự rất ”xót ví”.

Đọc thêm: Giải Serie A là gì? Link xem trực tiếp giải Serie A miễn phí trên điện thoại

Giải World Cup đầu tiên không thể uống bia rượu sa
Giải World Cup đầu tiên không thể uống bia rượu sa

Các đội tuyển sẽ tham gia

Các đội tuyển bóng đá tham dự vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên thì danh sách này không quá khó để dự đoán. Ý nên được coi là ”con ngựa đen” trong Giải đấu Vòng loại World Cup lần này. Bởi từ Vòng loại 2018 trước, họ đã bị loại từ khá sớm. Tuy nhiên,  đến Giải đấu Vòng loại lần này, họ đã thắng 37 trận liên tiếp (bao gồm cả hòa). Có vẻ như Ý quyết tâm giành lấy một thứ hạng cao trong World Cup 2022.

Đọc thêm: Trực Tiếp Bóng đá Tây Ban Nha LA LIGA 2022/2023 – Tin tức, video trực tiếp miễn phí full HD

Ngoài ra, nếu không có bất ngờ xảy ra thì Pháp, Đức, Bỉ, Tây Ban Nha, Anh, Brazil, Argentina và Paraguay sẽ có thể giành quyền tham dự Vòng chung kết World Cup 2022. Đối với một số quốc gia châu Á, Qatar là nước chủ nhà của giải đấu lần này, vì vậy họ đã nắm chắc một vé vào vòng trong.

CLICK ĐĂNG KÝ

TỶ SỐ BÓNG ĐÁ

BẢNG XẾP HẠNG